Cornerstone content trong plugin Yoast SEO là gì?

 

cornerstone-content-trong-plugin-yoast-seo

Như các bạn đã biết, kể từ phiên bản 4.6, plugin Yoast SEO đã được bổ sung thêm một tính năng có tên là Cornerstone content (nội dung nền tảng). Vậy Cornerstone content là gì? Nó có lợi gì cho SEO? Cách sử dụng Cornerstone content trong plugin Yoast SEO như thế nào? Trong bài viết hôm nay, tôi và các bạn hãy cùng dành một chút thời gian để tìm hiểu nhé.

Cornerstone content là gì?

Cornerstone content (nội dung nền tảng hay nội dung cốt lõi) là các bài viết trên website của bạn mà bạn cảm thấy tự hào nhất. Chúng phản ánh nội dung của website, truyền đạt sứ mệnh của bạn và được viết rất tốt. Đây là những bài viết bạn muốn xếp hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm. Các bài viết Cornerstone thường là các lời giải thích, phân tích tổng quan. Những bài viết này là sự kết hợp những hiểu biết sâu sắc từ các bài viết khác nhau trên website của bạn.

Tại sao Cornerstone content lại quan trọng đối với SEO?

Nội dung nền tảng đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ chiến lược SEO nào. Nếu bạn đăng rất nhiều bài viết có nội dung gần như tương tự nhau, bạn cần phải cho Google biết cái nào là quan trọng nhất. Nếu không, bạn sẽ phải cạnh tranh với chính nội dung của mình cho một vị trí trong bảng kết quả tìm kiếm.

Bằng cách cung cấp cấu trúc liên kết nội bộ thích hợp giữa các bài viết của mình, bạn có thể cho Google bài viết nào là quan trọng nhất.

Làm sao để sử dụng Cornerstone content trong Yoast SEO?

Kể từ phiên bản 4.6, Yoast SEO sẽ yêu cầu bạn chỉ ra liệu một bài viết nào đó có phải là nội dung nền tảng hay không, bằng cách đánh dấu tick vào mục This article is cornerstone content. Từ đó Yoast SEO có thể giúp bạn xây dựng một cấu trúc liên kết nội bộ vững chắc.

cornerstone-content-trong-yoast-seo

Nếu bạn không nhìn thấy mục này, hãy truy cập SEO => General => Features => kiểm tra xem tính năng Cornerstone content đã được bật hay chưa?

kich-hoat-cornerstone-content-trong-yoast-seo

Việc đánh dấu một bài viết là nội dung nền tảng như vậy sẽ cho phép bạn có một cái nhìn tổng quan về mối liên hệ giữa các bài viết và có thể dễ dàng cải tiến chúng. Quan trọng nhất, công cụ gợi ý liên kết trong Yoast SEO Premium sẽ ưu tiên cho các bài viết mà bạn đánh dấu là nội dung nền tảng.

yoast-seo-internal-linking

Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ quên tạo liên kết tới bài viết hay nhất của bạn về một chủ đề nhất định. Để sử dụng tính năng Cornerstone content một cách hoàn hảo nhất, các bạn nên sử dụng Yoast SEO Premium thay vì bản miễn phí.

Các bước để tạo nội dung nền tảng

  1. Nghĩ đến các từ khoá của bạn: bạn phải xác định các từ khoá cần thiết mà bạn muốn tăng thứ hạng. Các bài viết nền tảng của bạn phải được tối ưu hóa cho từ khóa chính hoặc hầu hết các từ khoá. Hãy đảm bảo bạn đã thực hiện việc nghiên cứu từ khóa một cách kỹ lưỡng.
  2. Chọn bài viết hay nhất: lướt qua danh sách bài viết được tối ưu hóa cho các từ khoá bao quanh các từ khóa quan trọng nhất. Bạn nghĩ bài viết nào là tốt nhất? Đó sẽ là nội dung nền tảng của bạn kể từ bây giờ.
  3. Chỉnh sửa lại nó: chỉnh sửa lại bài viết nền tảng của bạn, làm cho nó trở nên hoàn hảo hơn và thân thiện với công cụ tìm kiếm. Mở rộng nội dung và đảm bảo nó luôn luôn được cập nhật. Bạn nên lặp lại điều này một cách thường xuyên.
  4. Tối ưu hóa các bài viết khác của bạn bằng các long-tail keyword: các bài viết khác cùng chủ đề với nội dung nền tảng sẽ được tối ưu hóa dựa trên các biến thể long-tail của từ khoá chính mà bạn đang muốn SEO.
  5. Liên kết những long-tail keyword này đến từ khóa chính: đừng quên liên kết từ tất cả các bài viết chứa long-tail keyword đến bài viết nền tảng của bạn. Bằng cách này, bạn đã nói với Google rằng bài viết nào là quan trọng nhất trên website.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có một cái nhìn tổng quan về nội dung nền tảng cũng như cách sử dụng nó. Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc về bài viết, xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được giải đáp.