Hướng dẫn khắc phục lỗi hentry trong Google Search Console

 

khac-phuc-loi-hentry-trong-google-search-console

Bạn đang sử dụng Google Search Console (GSC) để quản lý website của mình? Bạn gặp phải cảnh báo lỗi hentry/ hatom trong phần “Dữ liệu có cấu trúc” của GSC và đang tìm cách khắc phục? Nếu đúng như vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Rất nhiều theme WordPress hiện nay sử dụng hentry/ hatom (từ microformats.org) để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc. Tuy nhiên, không biết do vô tình hay cố ý, phần lớn trong số chúng bị đánh dấu với cấu trúc không chuẩn, dẫn đến các lỗi như “Missing: author” hay “Missing: updated” trong GSC.

loi-hentry-trong-google-search-console

Sửa lỗi hentry trong Google Search Console

Chỉnh sửa lại cấu trúc hentry cho chuẩn là một điều vô cùng khó khăn, đặc biệt là khi bạn không rành về ngôn ngữ lập trình và SEO. Mỗi theme lại có một cấu trúc file khác nhau nên tôi cũng không thể hướng dẫn chi tiết và chính xác từng cái được. Do đó, cách tốt nhất để khắc phục lỗi hentry trong Google Search Console chính là xóa bỏ nó.

Trong WordPress, các bạn có thể làm điều này một cách không thể dễ dàng hơn với sự trợ giúp của một plugin có tên là Hatom/hentry remover (Fixes errors in Google Webmaster Tools). Mặc dù đã hơn 2 năm không được cập nhật phiên bản mới, tuy nhiên nó vẫn hoạt động hết sức hiệu quả. Tất cả những gì các bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt nó.

plugin-hatom-hentry-remover-fixes-errors-in-google-webmaster-tools

Hãy sử dụng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google để kiểm tra trang bị lỗi hentry. Nếu loại bỏ thành công, bạn sẽ không nhìn thấy thẻ hentry trong danh sách “Đã được phát hiện” nữa, tương tự như ví dụ dưới đây. Nhớ xóa cache trước khi kiểm tra (nếu website của bạn có cài plugin tạo cache).

  • Trước khi loại bỏ hentry:

hentry-structured-data

  • Sau khi loại bỏ hentry:

loai-bo-hentry-structured-data

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!