Submit link tự động lên Bing Webmaster Tools

 

submit-link-tu-dong-len-bing-webmaster-tools

Mặc dù Bing chỉ chiếm một phần nhỏ trong mảng tìm kiếm khi đem so với Google, tuy nhiên đây là vẫn là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới. Nếu bạn đang muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn thông qua kênh tìm kiếm miễn phí thì việc bỏ qua Bing thực sự là một sai lầm đáng tiếc. Vừa qua, nhóm lập trình viên của Bing Webmaster đã ra mắt plugin chuyên dụng dành cho nền tảng WordPress, hỗ trợ submit link tự động lên Bing Webmaster Tools. Ngay sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những bước chi tiết để cài đặt plugin vô cùng hữu ích này.

Trước khi làm theo hướng dẫn trong bài viết này, hãy chắc chắn rằng website của bạn đã được khai báo thành công với Bing Webmaster Tools.

1. Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt Bing URL Submissions Plugin từ kho plugin của WordPress.org.

cai-dat-va-kich-hoat-bing-url-submissions-plugin

2. Tiếp theo, truy cập Bing Webmaster (trong WordPress Dashboard), các bạn sẽ thấy giao diện tương tự như hình bên dưới.

giao-dien-cua-bing-url-submissions-plugin

3. Đăng nhập vào tài khoản Bing Webmaster Tools của bạn, click nút Settings (hình bánh răng ở góc trên bên phải giao diện) => chọn API access.

bing-api-access

4. Click tiếp vào mục API Key.

bing-generate-api-key

5. Click vào nút Generate API Key.

click-vao-nut-generate-api-key

6. Một API Key sẽ tự động được tạo ra, hãy click vào nút Copy.

copy-bing-api-key

7. Quay trở lại bước 2 và paste API Key của bạn vào mục Enter 32 digit API key rồi click nút Start using plugin. Sau khi hoàn tất, giao diện mà bạn nhận được sẽ trông như thế này.

giao-dien-quan-tri-cua-bing-url-submissions-plugin

Plugin sẽ submit link tự động lên Bing Webmaster Tools mỗi khi bạn đăng tải bài viết mới hoặc cập nhật các bài viết cũ. Nếu muốn submit link thủ công, các bạn có thể click vào nút Submit URL sau đó điền link cần submit. Thật tuyệt vời phải không nào?

Bạn có đang tối ưu website của mình cho Bing hay không? Bạn đánh giá thế nào về Bing URL Submissions Plugin mà tôi vừa giới thiệu trong bài viết? Đừng quên cho chúng tôi biết ý kiến của bạn thông qua khung bình luận bên dưới.