Tại sao bạn nên thường xuyên cập nhật bài viết cũ?

 

tai-sao-ban-nen-thuong-xuyen-cap-nhat-bai-viet-cu

Nếu bạn là một độc giả “trung thành” của WP Căn bản thì chắc hẳn đang cảm thấy thắc mắc pha chút hụt hẫng vì mấy ngày gần đây tôi không đăng tải thêm bất kỳ một bài viết mới nào. Thực ra, có rất nhiều nguyên nhân để “ngụy biện” cho việc này. Thứ nhất, tôi vừa hoàn tất việc chuyển nhà. Thứ hai, tôi đang bí “ý tưởng” viết bài. Và cuối cùng, nhưng quan trọng nhất, tôi đang dành thời gian để cập nhật bài viết cũ (đã từng đăng trước đó), giúp chúng trở nên chuẩn SEO hơn và bớt “ngây ngô” hơn.

Phần lớn các bloggers “mới vào nghề” đều chỉ chỉ chú trọng đến việc đăng tải thêm các bài viết mới để mang lại những thông tin thú vị, hấp dẫn, mới lạ cho độc giả. Cách làm này về cơ bản không có gì sai. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn duy trì việc đăng tải thêm bài viết mới, đồng thời thường xuyên cập nhật bài viết cũ. Tại sao ư?

Lý do khiến bạn nên thường xuyên cập nhật bài viết cũ

1. Giúp chúng trở nên “hợp thời” hơn

Cuộc sống không ngừng thay đổi từng ngày, từng giờ. Do đó, một thông tin có thể được coi là chính xác vào ngày hôm qua, nhưng hôm nay, nó không còn giữ nguyên được tính đúng đắn nữa. Những lúc như vậy, bạn cần bớt chút thời gian để rà soát, cập nhật lại nội dung, giúp những bài viết này giữ được giá trị vốn có của nó.

2. Cải thiện ngôn từ, câu cú và trải nghiệm người dùng

Càng viết nhiều, khả năng sử dụng tự ngữ, sắp xếp câu chữ của bạn càng trở nên thành thục và chuyên nghiệp hơn. Khi đó, bạn sẽ thấy những bài viết cũ không còn “hay” như trước nữa. Câu từ nhiều lúc có vẻ “ngây ngô” và thiếu chuyên nghiệp. Chắc chắn, bạn nên nhanh chóng chỉnh sửa chúng để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

3. Bots tìm kiếm… thích thế

Google và phần lớn các công cụ tìm kiếm khác đều thích những blog/ website có nội dung được thay đổi thường xuyên. Thay đổi ở đây không đơn thuần chỉ là đăng tải thêm nội dung mới. Bạn cũng có thể cập nhật bài viết cũ để cho bots tìm kiếm thấy… chúng đã khác và hãy thu thập dữ liệu lại từ đầu. Đây là một phương pháp cứu cánh tốt nếu bạn không thể thường xuyên nghĩ ra bài viết mới.

Có vô vàn các lợi ích khác nhau đến từ việc cập nhật bài viết cũ. Do đó, nếu bạn đang viết blog thì hãy nhanh chóng hình thành cho mình thói quen làm “chuyện ấy” đi nhé.