Thêm thẻ rel=”next” và rel=”prev” vào nội dung được phân trang

chen-the-rel-next-va-rel-prev-vao-noi-dung-duoc-phan-trang

Nếu website của bạn có nhiều bài viết, nhiều sản phẩm… thì thông thường chúng sẽ được hiển thị trên nhiều trang khác nhau phải không nào? Theo Google, việc sử dụng liên kết hoặc thẻ rel=”next” và rel=”prev” để chỉ ra mối quan hệ giữa các URL thành phần sẽ cung cấp gợi ý rõ ràng cho Google rằng bạn muốn họ xem các trang này là một chuỗi logic, từ đó hợp nhất các thuộc tính liên kết của chúng và thường đưa người tìm kiếm đến trang đầu tiên. Nói tóm lại, thẻ này có lợi cho SEO và nếu đang sử dụng tính năng phân trang nội dung, bạn nên tích hợp nó vào website ngay khi có thể.

Thêm thẻ rel=”next” và rel=”prev” vào WordPress

Thông thường, nếu bạn đang sử dụng các plugin hỗ trợ SEO, chẳng hạn như Yoast SEO, thì thẻ rel=”next” và rel=”prev” (hay rel=”previous”) sẽ tự động được chèn vào mã nguồn của website (trong phần meta tag của Yoast SEO). Tuy nhiên, ở một số trường hợp, thẻ này không hiển thị. Do đó, bạn sẽ phải chèn nó thông qua một thủ thuật nhỏ.

Tất cả những gì các bạn cần làm là chèn đoạn code sau đây vào cuối file functions.php của theme hoặc child theme đang sử dụng:

 

//* Add rel=”next” and rel=”prev” to paginated page
function rel_next_prev(){
global $paged;
if ( get_previous_posts_link() ) { ?>
<link rel=”prevhref=”<?php echo get_pagenum_link( $paged1 ); ?>” /><?php
}
if ( get_next_posts_link() ) { ?>
<link rel=”nexthref=”<?php echo get_pagenum_link( $paged +1 ); ?>” /><?php
}
}
add_action( ‘wp_head’, ‘rel_next_prev’ );
view rawfunctions.php hosted with ❤ by GitHub

 

Xóa cache web (nếu bạn có sử dụng plugin tạo cache) và cache trình duyệt rồi view source website (bấm tổ hợp phím CTRL + U đối với trình duyệt Chrome) để kiểm tra kết quả. Nó sẽ trông như thế này:

demo-chen-the-rel-next-va-rel-prev-vao-website-wordpress

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc và góp ý xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được giải đáp. Bạn biết phương pháp đơn giản và hiệu quả hơn để thêm thẻ rel=”next” và rel=”prev” vào website WordPress? Đừng quên chia sẻ nó với chúng tôi.