Yoast SEO Premium có gì vượt trội so với bản miễn phí?

 

yoast-seo-premium-co-tinh-nang-gi-noi-bat

Sao nhiều đêm trăn trở, nhiều lần cân nhắc, nâng lên, đặt xuống, cuối cùng thì vào hôm qua, ngày 15/06/2017, tôi cũng đã quyết định đặt mua plugin Yoast SEO Premium. Nói đến Yoast SEO thì chắc nhiều bạn ở đây không còn xa lạ gì nữa phải không nào. Nó chính là plugin hỗ trợ SEO tốt nhất, phổ biến nhất hiện nay. Ngoài bản miễn phí mà mọi người vẫn thường dùng, Yoast SEO còn có bản trả phí với một số tính năng đặc biệt. Liệu Yoast SEO Premium có đáng để bạn bỏ ra $89/site mỗi năm?

mua-plugin-yoast-seo-premium

Yoast SEO Premium có gì hay ho?

Ngoài các tính năng giống hệt bản miễn phí, Yoast SEO Premium được bổ sung thêm các quyền lợi sau đây:

tinh-nang-cua-yoast-seo-premium

Redirects module

Đây là tính năng cho phép các bạn redirect link cũ sang link mới để khắc phục lỗi 404 và tránh không làm mất thứ hạng tìm kiếm. Mặc dù WordPress có nhiều plugin khác sở hữu tính năng tương tự. Tuy nhiên, có sẵn thì vẫn tốt hơn phải không nào?

yoast-seo-premium-redirects

Truy cập SEO => Redirects để sử dụng tính năng này nhé. Nếu bạn muốn nghe anh tác giả “chém gió” về tính năng này thì có thể xem thêm trong video dưới đây.

Internal linking

Hiểu một cách đơn giản thì tính năng này sẽ gợi ý cho bạn các bài viết liên quan trong khi viết bài để tạo liên kết nội bộ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Xem video bên dưới để hiểu hơn về cách thức hoạt động của nó.

Sau khi cài đặt và kích hoạt Yoast SEO Premium, hãy truy cập SEO => Dashboard để chạy tiến trình tạo đề xuất liên kết nội bộ:

generating-internal-linking-suggestions

Sau khi chạy xong, các bạn sẽ nhận được kết quả như thế này:

yoast-seo-internal-linking

Social previews

Tính năng này sẽ cho phép bạn xem trước cũng như chỉnh sửa cách thức mà bài viết của bạn sẽ hiển thị trên Facebook và Twitter. Các bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề, phần mô tả và cả hình ảnh đại diện thay vì để chúng hiển thị tự động.

Multiple focus keywords

Đây là tính năng cuối cùng nhưng rất quan trọng. Yoast SEO Premium cho phép bạn focus một lúc nhiều từ khóa trong một bài viết, thay vì chỉ 1 từ khóa như bản miễn phí. SEO nhiều từ khóa cùng lúc chắc chắn sẽ giúp hiệu quả tìm kiếm tăng lên kha khá. Tất nhiên là trong trường hợp bạn tối ưu nội dung tốt nữa.

Số từ khóa mà bạn có thể focus lên đến con số 5. Tuy nhiên, trên thực tế, tôi nghĩ chẳng ai có thể SEO quá 3 từ khóa trong một bài viết được. Tiêu đề và phần mô tả quá ngắn để có thể nhồi nhét chừng đấy từ khóa.

Ngoài ra, Yoast SEO Premium cũng loại bỏ hoàn toàn các quảng cáo trong phần thiết lập của plugin, giúp nó trông gọn gàng hơn.

Nâng cấp từ Yoast SEO miễn phí lên Yoast SEO Premium

Các bạn có thể nâng cấp từ Yoast SEO miễn phí lên Yoast SEO Premium một cách đơn giản, thông qua 3 bước:

  1. Deactive Yoast SEO miễn phí.
  2. Upload, cài đặt và active Yoast SEO Premium.
  3. Xóa bỏ Yoast SEO miễn phí.

Dữ liệu thiết lập từ Yoast SEO miễn phí sẽ tự động được chuyển qua Yoast SEO Premium.

Bạn có đang sử dụng Yoast SEO Premium hay không? Theo bạn, có nên bỏ tiền ra để nâng cấp lên phiên bản trả phí hay phiên bản miễn phí là quá đủ? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong khung bình luận bên dưới.